Home » Kiếm tiền trên mạng » 3 Yếu Tố Quan Trọng Cần Phải Lưu Ý Khi Lắp Đặt Quạt Hút Thông Gió

3 Yếu Tố Quan Trọng Cần Phải Lưu Ý Khi Lắp Đặt Quạt Hút Thông Gió

Với thời tiết luôn nóng bức như Sài Gòn thì việc lắp đặt một thiết bị làm mát cho ngôi nhà bạn như máy lạnh không có gì quá xa lạ, nó thậm chí là một trong những nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình hiện nay. Khi sử dụng máy lạnh thì việc lắp đặt thêm một chiếc quạt hút thông gió là điều cần thiết. Tuy vậy, bạn cũng nên cẩn thận và phải lưu ý một số yếu tố quan trọng để bảo đảm được hiệu quả và tuổi thọ của quạt hút.

1.Thể tích của phòng và điều kiện sử dụng quạt hút thông gió

Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó là thể tích của phòng và điều kiện sử dụng trước khi quyết định chọn mua quạt hút. Những không gian phổ biến thường lắp đặt quạt hút thôn gió gồm có: phòng bếp, phòng làm việc, phòng ngủ. Yêu cầu lưu thông gió cho phòng sinh hoạt chung, bếp,.. là từ 3- 5 lần/ phút thì phòng làm việc, phòng ngủ thì yêu cầu lưu thông gió thấp hơn.

2. Không gian phòng

Khi lựa chọn bạn cũng nên dựa vào diện tích của phòng để chọn quạt có công suất phù hợp. Trên thực tế cho thấy là những loại quạt có cánh càng lớn thì càng ít mát. Chọn quạt hút theo không gian phòng rất quan trọng nhưng vẫn chưa được mọi người quan tâm đúng mức. Ví dụ, những phòng có chứa nhiều giấy tờ như văn phòng thì không nên chọn những loại quạt hút thông gió có công suất quá lớn.

3. Vị trí lắp đặt

Lựa chọn vị trí lắp đặt cũng là một trong những yếu tố quan trọng ãnh hưởng đến hoạt động của quạt hút thông gió. Để chọn đúng vị trí thích hợp cho quạt hút tốt nhất là nên lắp quạt cách khoảng 17,5 đến 22,5 cm cách sàn và 25-35cm ách trần. Bên cạnh đó, quạt nên được lắp sao ho không ít hơn 20cm cách trần và 45cm cách tường. Thêm một điều nữa là khi lắp quạt thì bạn không nên lắp tại nơi lưu thông gió nhiều, điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Xem nhiều hơn tại: http://quathut.com.vn/blog/huong-dan-lua-chon-quat-hut-thong-gio