Home » Thủ thuật SEO » Cách SEO từ khóa lên top Google

Cách SEO từ khóa lên top Google

Dưới đây là các bước mình bắt đầu tiến hành SEO từ khóa lên top Google , các bước cơ bản thôi, mình xin chia sẻ với các bạn đọc tham khảo.

Tìm kiếm từ khóa

Nghiên cứu tài liệu: dựa vào tài liệu chúng ta có thể tìm hiểu rõ về bản chất các sản phẩm và thông tin cần SEO, giúp ta tìm ra những từ khóa chính.

keyword research

Tài liệu bên nhà cung cấp, khách hàng cung cấp cho chúng ta: dựa vào nguồn thông tin chính xác đó, chúng ta có nguồn tin hữu ích trong việc xây dựng nội dung trong SEO content.

Tài liệu hướng dẫn sử dụng của nhà cung cấp: 1 website chỉ hiển thị sản phẩm và giá thôi thì thật nhàm chán phải không nào? Hãy đính kèm vào website những bài viết hướng dẫn sử dụng để khách hàng có thể xem khi cần, và nó cũng là nguồn thông tin rất cần thiết cho mọi người dùng muốn tìm hiểu sản phẩm họ muốn mua hàng.

Tài liệu bảo hành hoặc bất cứ tài liệu liên quan đến sản phẩm hay thông tin mình đang cần SEO.

Ngôn ngữ

ngôn ngữ vùng miền

Ngôn ngữ của người bán.

Ngôn ngữ của người mua.

Ngôn ngữ theo vùng miền:

Ngôn ngữ chuyên môn hóa.

Cần nghiên cứu từ khóa dựa trên người dùng, dựa trên vùng miền sử dụng cách gọi sự vật sự việc.

Google Trends xu hướng tìm kiếm

Để biết mức độ phổ biến của từ khóa, mình thường sử dụng công cụ Google Trends của Google. Link trang web www.google.com/trends/

Công cụ rất hữu ích, nó cung cấp chức năng kiểm tra tính phổ biến của từ khóa phân loại theo ngôn ngữ, quốc gia, vùng lãnh thổ và thành phố. Google Trends cho phép chúng ta so sánh tính phổ biến của các từ khóa với nhau, ngoài ra 1 chức năng rất bổ ích là dự báo xu hướng của từ khóa theo các tháng trong năm.

Dựa vào Google Trends thì chúng ta có thể xác định cho mình những từ khóa phổ biến có nhiều người tìm kiếm rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*