Chia sẻ cách dùng tủ lạnh sao cho tiết kiệm điện

Đối với những thiết bị trong gia đình bạn thì tủ lạnh là một trong những thiết bị khá là ngốn điện. Vì thế phương pháp tiết kiệm điện luôn được các gia đình rất quan tâm. Dưới đây là một vài chia sẻ cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện hiệu quả nhất.

Các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc… làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, làm máy chậm lạnh. Vì vậy, việc làm vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là cực kì cần thiết và là cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất. Với lưới lọc bụi, bạn nên tiến hành vệ sinh khoảng một tháng/lần bằng cách tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông.

Đổ khoang chứa nước

Cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện đầu tiên là bạn nên chú ý đổ khoang chứa nước do quá trình làm lạnh tạo ra. Nó thường nằm phía đáy, mặt sau của tủ lạnh. Nước này thường có cặn bẩn, thậm chí có cả xác côn trùng trong nhà rơi vào nên nếu để nước quá đầy có thể gây tràn, chập mạch hoặc gây rò điện. Tình trạng này rất dễ dẫn đến hao điện hơn.

Chia thực phẩm thành 2 phần

Khi đồ ăn được mua về với số lượng lớn, hãy chia thành 2 phần: 1 phần nên được giữ trong buồng lạnh và 1 phần giữ ở ngăn đông. Khi lấy thực phẩm ở buồng giữ lạnh ra dùng, bạn hãy mang đồ ăn đã kết đông từ buồng đông lạnh chuyển xuống buồng giữ lạnh. Nếu đồ ăn này vẫn chưa dùng đến lại cho trở lại buồng đông lạnh đó là cách dùng tủ lạnh tiết kiệm điện được mọi người công nhận. Việc làm như vậy sẽ khiến buồng lạnh không phải hoạt động nhiều khi bảo quản thực phẩm.