Home » Kiếm tiền trên mạng » Làm đẹp tiểu cảnh sân vườn cùng thác nước

Làm đẹp tiểu cảnh sân vườn cùng thác nước

Sở hữu cho mình mô hình tiểu cảnh sân vườn nước không chỉ giúp cân bằng độ ẩm môi trường cho không gian nhà bạn mà còn đem đến nhiều may mắn cho gia chủ. Khi mà cuộc sống con người ngày càng hiện đại thì nhu cầu sở hữu cho mình mảng sân vườn riêng ngày càng lớn. Vì thế mô hình sân vườn thác nước ra đời nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Quan niệm về nước trong phong thuỷ

Xét về mặt tự nhiên, nước đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng độ ẩm cũng như tạo mỹ quan cho không gian nhà bạn, đồng thời đối với lĩnh vực phong thuỷ, nước là một trong những yếu tố không thể thiếu do quan niệm đem đến may mắn về tình duyên cũng như tài lộc cho gia đình. Vì thế không phải do ngẫu nhiên mà các công trình kiến trúc ngày nay luôn ưu ái những góc đẹp nhất để làm hòn non bộ, hồ cá hay thác nước nhỏ, …
tieu canh san vuon

Làm đẹp tiểu cảnh sân vườn cùng thác nước

Nhiều người vẫn thường lầm tưởng bố trí càng nhiều tiểu cảnh nước sẽ càng tốt nhưng quan niệm ấy hoàn toàn sai lầm. Một khu vườn được đánh giá là đẹp và phù hợp với phong thuỷ đòi hỏi phải hài hoà và cân đối trong thiết kế. Đối với việc sử dụng ao hồ để trang trí cho tiểu cảnh sân vườn của mình cần lưu ý sử sụng đá tự nhiên để cân bằng tính âm dương tại khu vực này.
Ngoài ra đối với phong thuỷ sân vườn, việc thiết kế thác nước quá cỡ so với ngôi nhà không những không mang đến may mắn cho gia chủ mà còn phản ngược tác dụng. Thêm vào đó, hướng chảy của dòng nước cũng rất quan trọng cũng như ông bà ta hay nói “tiền vô như nước”, vì thế cần tính toán cẩn thận trước khi thi công để tránh đem đến những điều không tốt sau này. Còn đối với vị trí đặt tiểu cảnh nên xem xét các hướng sau đây:
  • Hướng Bắc thường đại diện cho sự nghiệp và cuộc sống
  • Hướng Đông Nam đại diện cho sự thịnh vượng sau này
  • Hướng Đông đại diện cho sức khoẻ và đời sống gia đình
  • Hướng Nam đại diện cho danh tiếng của gia chủ vì thế cần tuyệt đối cân nhắc