Home » Kiếm tiền trên mạng » Lắp đặt máy bơm đẩy cao như thế nào cho hợp lý?

Lắp đặt máy bơm đẩy cao như thế nào cho hợp lý?

Nhiều người biết đến máy bơm đẩy cao như một ”trợ thủ đắc lực” cho dòng nước sinh hoạt nhà mình. Nhưng có thể họ chưa biết nhiều về cách lắp đặt loại máy này. Hãy tham khảo một vài cách dưới đây.

Tính năng của máy bơm đẩy cao

Máy bơm đẩy cao hỗ trợ vận chuyển nước cần áp lực cao từ các nguồn nước ngầm, ao hồ, sông suối với lưu lượng lớn trên quãng đường dài, thích hợp cho lĩnh vực nông nghiệp, tưới tiêu. Máy bơm đẩy cao có thể hút trực tiếp từ hệ thống ống cấp nước lên bồn chứa nước trên cao từ 5 đến 10 tầng, thích hợp trong lĩnh vực công trình, kinh doanh, cấp nước cho các căn hộ, nhà cao tầng,…

Cách lắp đặt máy bơm đẩy cao cần biết

Trước hết cần chú ý đến lưu lượng nước cần thiết để sử dụng, thể tích bồn chứa để tính lưu lượng máy hút đẩy. Độ cao hút nước được tính từ trung tâm máy bơm tới mực nước giếng, độ cao đẩy được tính từ trung tâm máy bơm tới bồn chứa, khi bơm nước lên cần trừ hao độ cao đẩy lên do thất thoát, do ma sát khoảng 2 đến 3m, từ đó tính tổng độ cao máy có thể hút và đẩy nước với công thức: độ cao hút + độ cao đẩy – độ cao thất thoát do ma sát.