Quạt hút gió – thiết bị làm thông thoáng cho không gian của bạn

Đối với nhiều ngôi nhà hiện nay đặc biệt là những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn tại nhiều thành phố thì nhu cầu làm thông thoáng không gian là rất lớn. Giải pháp hàng đầu cho trường hợp này chính là sử dụng quạt hút gió. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quạt nhé.

Quạt hút gió làm thông thoáng cho không gian của bạn

Quạt hút gió là một thiết bị mà bạn có thể dễ dàng tìm được tại nhiều cửa hàng trên thị trường hiện nay. Nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thiết bị cho nhà bếp của họ. Đặc điểm của quạt là lắp ngay phía trên bếp nấu, có tác dụng hút mùi, hơi nước và nhiệt giúp cho nhà bếp thoáng mát. Quạt có 3 kích thước phổ biến là 60,70, và 90 cm tương ứng với từng kích thước bếp khác nhau.
Quạt này có hai chức năng kết hợp là hút mùi có đường thoát khí ra ngoài và có thêm van để đảo hướng gió tuần hoàn là loại phổ biến hiện nay. Đồng thời, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà thì nhiều thương hiệu đã cho ra đời những loại quạt hút âm trần có hiệu quả hoạt động cao.
Khi lựa chọn quạt thì người dùng không nên chọn loại khử tuần hoàn vì không phù hợp với tập quán nấu ăn và điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Ngoài ra, để chọn được loại quạt phù hợp nhất với gia đình thì bạn nên tiến hành so sánh các loại quạt được bày bán trên thị trường. Tốt nhất bạn nên chọn quạt có tỷ số lưu lượng/công suất cao hơn vì sẽ có hiệu năng hoạt động cao hơn.

Điều gì sẽ xày ra nếu không có quạt hút gió trong nhà hay trong phòng kín?

Tình trạng không khí không được lưu thông sẽ xảy ra khi trong phòng kín dùng điều hòa mà không có quạt hút gió. Điều này sẽ khiến người ngủ trong phòng điều hòa kín lúc tỉnh dậy sau giấc ngủ là cảm giác nặng đầu, chóng mặt hoặc viêm đường hô hấp. Tình trạng này sẽ được hạn chế nếu sử dụng quạt.
Sự có mặt của quạt trong phòng của bạn lúc này sẽ là “vị cứu tinh” cho sức khỏe của bạn. Quạt công suất nhỏ hướng đối diện với dàn máy lạnh đã đảm nhận việc hút khí độc ra ngoài. Và điều quan trọng nhất là không khí giầu ôxy cũng theo đó mà theo vào phòng cung cấp đầy đủ ôxy cho người nằm trong phòng.