Thư ngỏ của học viện kỹ thuật mật mã năm 2015

KyThuatMatMa

Các em thí sinh thân mến,

         Trước tiên chúng tôi xin chúc tất cả các em bước vào mùa thi 2015 vui khỏe, thành công. Chúc mừng các em vừa hoàn thành và đạt kết quả học tập tốt trong các năm học bậc THPT, đó là cơ sở quan trọng để tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

hoc vien mat ma

          Như những năm qua, trong thời khắc này, việc chọn lựa một ngành để theo học, một ước mơ để theo đuổi, để phát huy năng lực và trí tuệ, để được cống hiến cho gia đình và xã hội là một câu hỏi lớn cho tất cả những ai đang muốn lựa chọn cho mình một Trường đại học nhằm thực hiện ước mơ đó. Chúng tôi hy vọng “Bên cạnh bản lĩnh, sự đam mê khám phá và chinh phục thế giới đến cháy bỏng, các em sẽ được học tiếp trong một môi trường học tập chuyên nghiệp. Đó là Trường đại học có đầy đủ những điều kiện tốt đảm bảo nhiệm vụ đào tạo, có những người Thầy, Cô tâm huyết với sứ mệnh hướng dẫn sinh viên đến với thế giới tri thức của nhân loại, để quá trình học tập của các em là quá trình phát triển phẩm chất nghề nghiệp và năng lực cá nhân”.

          Học viện Kỹ thuật mật mã có bề dày 40 năm đào tạo và nghiên cứu về lĩnh vực bảo mật thông tin, 10 năm về lĩnh vực an toàn và an ninh thông tin. Được sự quan tâm, đầu tư lớn của Chính phủ, Bộ Quốc phòng và Ban Cơ yếu Chính phủ đến nay Học viện đang có hàng trăm giảng viên, cán bộ nghiên cứu trình độ cao về lĩnh vực An toàn và an ninh thông tin. Học viện đã 2 lần vinh dự được tặng giải thưởng Nhà nước về Khoa học công nghệ trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin. Hệ thống giáo trình giảng dạy tại Học viện hoàn chỉnh và đã đăng ký bản quyền, hệ thống phòng học chất lượng cao, có nhiều phòng thực hành Công nghệ thông tin và An toàn thông tin hiện đại, chương trình đào tạo tiên tiến… với đầy đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất đảm bảo tốt cho nhiệm vụ đào tạo.

          Đội ngũ giảng viên của Học viện là những nhà khoa học đầu ngành sẽ chấp cánh cho những ước mơ và đam mê của các em trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và An toàn, an ninh thông tin. Với mục đích ứng dụng các chìa khóa công nghệ thông tin và bảo mật thông tin của thế kỷ 21 vào việc giải quyết yêu cầu thực tiễn là bảo mật thông tin thuộc lĩnh vực Kinh tế – xã hội cho các cơ quan thuộc hệ thống chính trị hoặc các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước.

          Mùa tuyển sinh năm 2015, Học viện Kỹ thuật Mật mã – Hệ dân sự tiếp tục tuyển sinh khoá 12 đào tạo kỹ sư ngành An toàn thông tin. Các em có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Học viện Kỹ thuật mật mã thì đăng ký ngay khi có Chứng nhận điểm thi 3 môn Toán, Vật lí, Hóa học từ Kỳ thi THPT Quốc gia theo mẫu Phiếu Đăng Ký Xét Tuyển và theo hình thức xét tuyểnđã thông báo trên Website của Học viện. Mọi thông tin về Tuyển sinh đào tạo kỹ sư ngành An toàn thông tin – Hệ dân sự tại Học viện Kỹ thuật mật mã 2015 có thể xem thêm tại các file đính kèm.

          Hiện nay mức học phí học ngành An toàn thông tin tại Học viện Kỹ thuật mật mã theo mức học phí Đại học công lập do Chính phủ quy định trong Nghị định 49/2010/NĐ-CP. Năm học 2014-2015 là 6,500,000 VNĐ/năm, chỉ điều chỉnh khi có thông tư, nghị định hướng dẫn mới.

          Trong năm học 2015, sau học kỳ đầu tiên, Học viện Kỹ thuật mật mã sẽ dành 20 chỉ tiêu cho các sinh viên xuất sắc nhất để gửi đi đào tạo tại các nước có trình độ tiên tiến về Khoa học công nghệ.

          Chúc các em luôn thành công!

Xem và tài 10 câu hỏi đáp về tuyển sinh năm 2015 tại đây