Tìm Hiều Các Ứng Dụng Của Máy Bơm Chìm Nước Thải

Máy bơm chìm nước thải là một loại thiết bị dùng cho việc bơm hút được dùng cho mục đích di chuyển nguồn chất thải dạng lỏng như nước thải sinh hoạt, nước thải hoá chất công nghiệp,…  Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng máy bơm chìm nước thải ngày càng tăng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết bị này thông qua một số ứng dụng của chúng.

Ứng Dụng Của Máy Bơm Chìm Nước Thải

Tại Việt Nam nhu cầu sử dụng máy chìm nước thải ngày càng tăng. Các thương hiệu đã cho ra đời sản phẩm máy chìm nước thải đa dạng và phong phú về hình thức cấu tạo và các loại chức năng tiên tiến, có thể kế đến các loại như: bơm chìm hướng trục, máy bơm bùn, máy bơm thả chìm,…

Những loại máy bơm chìm nước thải có thương hiệu thường được thiết kế cho kết cấu khá gọn gàng với các thông số về kĩ thuật đa dạng với tiêu chuẩn cao. Đó là lí do tại sao giá bán của các dòng máy bơm này khá cao nhưng bù lại máy tuổi thọ và độ an toàn hơn rất nhiều so với các loại máy rẻ tiền.

Một số khu vực thường cần đến máy chìm nước thải là ở các nơi có hố – bể thu nhận nước mưa, hố – bể thu nhận nước thải, hệ thống bể bơi, các hệ thống dùng cho tưới tiêu và trong các khu tập thể – chung cư nhiều hộ gia đình.

Ưu điểm của máy bơm chìm nước thải

Máy chìm nước thải có ưu điểm của bơm này là gọn nhẹ, cơ động và hiệu suất cao. Tuy nhiên, loại máy này khi gặp sự cố thì rất khó sửa chữa do luôn yêu cầu cao về độ kín nước. Để sử dụng máy đúng cách thì bạn nên chú ý dùng quai xách, không được dùng dây xách khi di chuyển và không bơm ở mực nước quá thấp vì rất dễ làm hư hại mô tơ do mô tơ không được làm mát.

Khi mua bơm chìm nước thải cần phải chú ý đến chủng loại bơm. Bởi vì chủng loại bơm được bày bán trên thị trường rất đa dạng như bơm bùn, bơm bùn đặc, bùn loãng hay bơm hố ga có rác thải lẫn vào. Đồng thời, khi mua bơm bạn nên kiểm tra xem có đúng là loại máy bơm mà bạn đặt hàng không. Tiếp theo là phải kiểm tra nhãn mác và nhà sản xuất, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra xem bơm được dùng ở tần số 50Hz hay 60Hz.