Vai trò và những điểm không thể bỏ qua khi chọn mua quạt hút thông gió công nghiệp

Trong các hệ thống hút bụi trong công nghiệp thì quạt hút thông gió đóng vai trò rất quan trọng. Nó ứng dụng để hút các tạp chất, bụi bẩn trong không khí giúp lọc đến 90% tạp chất trong không khí trong nhà xưởng một cách nhanh chóng. Nếu bạn đang muốn chọn mua quạt hút công nghiệp thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Vai trò quạt hút công nghiệp

Sở dĩ quạt hút công nghiệp thường được lựa chọn sử dụng trong môi trường công nghiệp là vì chúng có thể mang lại nhiều ưu điểm. Trước hết là lưu lượng quạt lớn và khả năng hoạt động dưới áp lực cao. Tuy nhiên, khi vận hành, quạt hút khá êm ái và tiêu tiêu tốn ít năng lượng. Điều này sẽ mang lại những lợi ích kinh doanh rất lớn.

Quạt hút công nghiệp được sản xuất với những thiết kế đặc biệt nhằm phù hợp nhất với môi trường làm việc của chúng. Cụ thể, quạt có cửa chớp che mưa tự đóng mở và quạt có thể vừa sử dụng trong hệ thống hút vừa có thể sử dụng trong hệ thống đẩy.

Tuổi thọ và thời gian sử dụng

Lựa chọn dòng quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng để giảm thiểu chi phí sử dụng và đem lại hiệu quả cao trong quá trình làm mát. Yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần chú ý là loại quạt và thương hiệu sản xuất quạt. Bởi vì tuổi thọ và thời gian sử dụng của quạt chịu ảnh hưởng không nhỏ từ 2 yếu tố này.

Đối với một số khu vực nhà kính hoặc kho chứa kín đáo không có hệ thống thông khí thì quạt hút công nghiệp gián tiếp là phù hợp nhất. Nó có thể giúp lọc bụi và giảm nhiệt độ thông qua một số thiết bị làm mát như: tấm cooling pad hặc máy làm mát để tăng hiệu quả sử dụng của quạt.

Bên cạnh việc lựa chọn quạt thì bạn cũng nên vận hành và bảo dưỡng quạt theo đúng quy trình để tăng tuổi thọ cũng như mức độ hoạt động ổn định của quạt. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các thiết bị và độ an toàn của dòng điện khi đưa quạt vào vận hành.